Ngày 27/6, tại xã Hợp Hòa, UBND huyện Sơn Dương phối hợp với tổ chức Good Neighdors Quốc tế (GNI) tại Việt Nam tổ chức khánh thành Trường Mầm non Hợp Hòa. Tới dự, cắt băng khánh thành công trình có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Đào Thiên Lý, Tổng Quản lý Tổ chức GNI tại Việt Nam.

Trường Mầm non Hợp Hòa

Trường Mầm non xã Hợp Hòa được Tổ chức GNI tài trợ xây dựng Nhà lớp học 2 tầng 10 phòng học khép kín, 1 nhà hiệu bộ, 1 nhà bếp ăn và các công trình phụ trợ với tổng số tiền tài trợ tương đương 6,5 tỷ đồng. Công trình được thi công xây dựng từ tháng 7/2018 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường. Trường mầm non Hợp Hòa còn huy động phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các tổ chức, cá nhân ủng hộ đóng góp được số tiền trị giá trên 50 triệu đồng xây dựng hệ thống tường rào, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho vui chơi của trẻ, trồng, chăm sóc cây xanh…Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân xã Hợp Hòa, xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương. Hơn nữa, biểu hiện sự gắn kết mối quan hệ hợp tác, tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Nhị Bình và đại diện Tổ chức GNI tại Việt Nam

cắt băng khánh thành công trình

Tổ chức GNI có thời gian hoạt động 14 năm tại Việt Nam. Khánh thành Trường Mầm non Hợp Hòa là công trình thứ 37 của tổ chức này tài trợ tại Việt Nam. Tổ chức GNI thực hiện 2 dự án trên địa bàn 8 xã của huyện Sơn Dương là xã Đông Lợi, Đồng Quý, Sơn Nam, Văn Phú, Đại Phú, Hợp Hòa, Thiện Kế, Chi Thiết, dự án tập trung chủ yếu cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Trong nhiều năm qua, dự án đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như hỗ trợ học sinh nghèo trong các trường học vùng dự án; xây dựng trường học và các công trình phụ trợ; đầu tư hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường. Riêng xã Hợp Hòa, Tổ chức GNI tài trợ xây dựng Trường Mầm non và Trường Tiểu học đáp ứng nhu cầu dạy và học cho trẻ.

Trường Mầm non Hợp Hòa năm học 2018 - 2019 có 480 cháu học sinh mầm non và mẫu giáo theo học. Nhà trường có 7 điểm trường tại các thôn, sau khi Trường được khánh thành đưa vào sử dụng, nhà trường dồn 4 điểm trường thôn Đồng Phai, Đồng Giang, Núi Độc, Cầu Đá về trường chính, tạo điều kiện cho các cháu được học tập, vui chơi trong ngôi trường mới khang trang. Hiện nay, xã Hợp Hòa đã huy động được 66 trẻ dưới 3 tuổi đi nhà trẻ, đạt tỷ lệ 18,3% so với tổng số trẻ toàn xã.

Đại diện Tổ chức GNI tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Hợp Hòa

Phát biểu ý kiến tại lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương Phạm Thị Nhị Bình nhấn mạnh; toàn tỉnh đang tập trung thực hiện Nghị quyết số 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ, việc khánh thành Trường Mầm non Hợp Hòa trong dịp này giúp cho huyện Sơn Dương thực hiện tốt việc huy động trẻ đi nhà trẻ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị; xã Hợp Hòa tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để chỉnh trang khuân viên, trồng, chăm sóc cây xanh tạo môi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp.