Ngày 25/6, UBND huyện Sơn Dương tổ chức hội nghị chuyên đề huy động trẻ đi nhà trẻ năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Qua rà soát, toàn huyện Sơn Dương có trên 9.930 trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 36 tháng tuổi trong đó số trẻ ra lớp mới chỉ có 1.855 đạt trên 18%. Để đạt được mục tiêu Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh uỷ đề ra đến năm 2020, tỷ lệ trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh đi nhà trẻ đạt trên 30%, phấn đấu đến năm 2025 đạt tỷ lệ 50%, ngành giáo dục huyện Sơn Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, phụ huynh học sinh và nhân dân về việc huy động trẻ mầm non ra lớp, góp phần đảm bảo quyền lợi học tập cho con em nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Để đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt kế hoạch, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong việc huy động trẻ ra lớp. Ngoài ra ngành giáo dục huyện Sơn Dương cũng đã tiến hành rà soát cơ sở trường lớp học, thống kê nhu cầu về đội ngũ giáo viên phục vụ nhiệm vụ nuôi dạy trẻ tại các nhóm trẻ trên toàn địa bàn. Đồng thời vận động, huy động mọi nguồn lực và sự đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư hoàn thiện bổ sung số phòng học, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học còn thiếu để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ cũng như duy trì ổn định tỷ lệ trẻ trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi ra lớp.

Thanh Nguyên